Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Trà Vinh nằm trong khu vực các tỉnh duyên hải đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Với địa hình thuận lợi trên, du khách không chỉ đi du lịch Trà Vinh mà còn có thể kết hợp tour đi đến các vùng khác.


Du lịch Sông Hồng / Du lịch Mai Châu


Điểm tham quan hấp dẫn

Ao Bà Om : Tọa lạc tại phường 8, thành phố Trà Vinh, Ao Bà Om là điểm tham quan nổi tiếng và thu hút du nhiều khách thập phương đến với Trà Vinh. Ao dài 500m, rộng 300m được xung quanh bởi những cây sao, dầu cổ thụ hàng trăm năm tuổim. Bên cạnh việc tham quan, chụp ảnh thưởng ngoạn khung cảnh trong lành nơi đây du khách sẽ được nghe kể về sự tích ra đời của ao.

Ao Bà Om
Ao Bà Om

Biển Ba Động : bãi biển trải dài hàng chục km trên 3 xã của huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Biển Ba Động đang trở hành một điểm đến lý tưởng của du khách bởi sự hoang sơ, bãi cát dài cùng những hàng dương chạy dọc theo bờ biển. Đến đây, du khách có dịp thưởng thức các loại đặc sản như dưa hấu Ba Động, nghêu Nhà Mát, tôm sú Cồn Cù, đuôn Chà là, cá kèo kho gợt ... với giá cả phải chăng.


Khu du lịch sinh thái Rừng Đước : cách bãi biển Ba Động không xa, huyện Duyên Hải còn được thiên nhiên ban tặng một khu rừng đước rộng hơn 200ha. Với trên 20 năm tuổi đời, khu du lịch là nơi bảo tồn, tái tạo các loại động vật hoang dã bao gồm thú rừng, chim muông và thủy hải sản đặc trưng của vùng trước nguy cơ cạn kiệt.


Chùa Hang : một trong những ngôi chùa đẹp nhất Trà Vinh. Cách trung tâm thành phố Trà Vinh 5km theo quốc lộ 54, cổng chùa giống như một cái hang nên người dân nơi đây gọi là chùa Hang. Ngôi chùa rộng 10ha thuộc phái Phật giáo Nam tông Khơ Me, Chùa chiếm vai trò quan trọng về đời sống và tinh thần đối với người dân nơi đây.

Chùa Hang
Chùa Hang

Bên cạnh các điểm tham quan nổi bật trên, du khách còn có thể đến thăm Chùa Âng, Chùa Cò, Chùa Vàm Rây....


Ẩm thực

Dưới đây là 3 món ăn nổi bật mà du khách nên thử một lần khi đi du lịch Nha Trang - Trà Vinh.

Chù ụ rang me: Đây là đặc sản của vùng Ba Động. thuộc họ nhà cua. Chù ụ được làm sạch, bỏ lên chảo dầu, hành, tỏi đập dập, cho nước cốt me vào và nêm nếm sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Thịt chù ụ rất chắc, vỏ giòn ngon chứa nhiều can-xi. Đây là món ăn rất phù hợp với người thích đồ biển. Ngoài ra người Trà Vinh còn làm các món chù ụ kho nghệ, xào hành, hấp bia...Một đĩa chù ụ rang me dành cho 2 người ăn có 6 - 7 con với giá từ 60.000 đến 70.000 đồng.


Cháo ám: Cháo nấu từ cá lóc, cá phải tươi, mập đem luộc và gỡ từng miếng, bỏ xương rồi xào với hành thơm. Trứng cá lóc đánh nhuyễn rồi mới cho vào nồi cháo nấu từ nước luộc cá. Cá nguyên liệu kèm có cả hành khô, tôm khô, mực khô nướng. Cháo ám cần có mắm nêm ngon đã được pha, tương hột đâm nhỏ, ớt bỏ hột bằm nhuyễn, xào sền sệt với tỏi, cho thêm tiêu xay, đậu phộng rang giã nhỏ. Đặc biệt, các loại rau sống xắt nhuyễn, hành ngò, giá trụng và bánh tráng mè nướng giòn bóp vụn.

Bánh canh Bến Có: Ngoài thịt heo, món ăn này còn có cật, gan, tim, bao tử, lưỡi, móng, tai heo… mỗi loại đều mang vị ngon riêng và tạo sự hòa hợp chung trong món ăn. Không quá cầu kỳ nhưng nước dùng ninh từ thịt, xương heo và đảm bảo độ trong, người ta có thể nhìn rõ từng sợi bánh canh trắng nõn, hành xanh mướt, tiêu hạt nhuyễn rắc phía trên với vài lát ớt tô điểm cho món ăn đẹp giản dị.

Du khách có thể mua sắm cho mình và người thân các món quà mang đậm hương vị mảnh đất Trà Vinh như: tôm Khô Vinh Kim, rượu Xuân Thạnh, dừa sáp Cầu Kè, bánh tét Trà Cuôn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét