Ẩm thực Huế rất đa dạng, với nhiều món ăn hấp dẫn và đặc sắc dễ khiến bạn phải băn khoăn khi lựa chọn. Vì vậy, hãy tham khảo nhanh những món ngon hấp dẫn dưới đây và quyết định lên đường đi du lịch Huế.
Cơm Hến
Nhắc đến những món ngon của đất Cố Đô, không thể không kể tên cơm hến, món ngon trứ danh làm say lòng biết bao người. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và gia vị, nước hến, mắm ruốc, rau bắp cải, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu, đậu phộng nguyên hạt, dầu ăn chín, tiêu, bột ngọt và muối.
Điều đặc biệt là tất cả đều để nguội, chỉ có nước hến mới nóng sôi. Bát cơm hến được trộn từ tất cả các thành phần trên rồi chan nước hến. Cơm hến thường được ăn với ớt thật cay mới đúng vị, ăn một muỗng thôi sẽ cảm nhận được cả vị mặn, ngọt, chua, cay, rất hài hòa và ngon miệng. Xong một tô cơm như vậy, lại sì sụp húp một tô nước luộc hến để thấy được sự đậm đà, ngọt ngào và tinh tế của món ăn.
Bún bò Huế
Bún bò Huế chính là linh hồn của ẩm thực Huế, món ăn bao gồm bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của thực khách. Rau ăn kèm cũng rất tươi và phong phú, thường có giá đỗ, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún để tăng hương vị.
Bánh canh Nam Phổ
Món ăn có màu đỏ đặc trưng của hạt điều, nước dùng sánh ẩn hiện bên trong là thịt cua và tôm, thêm vài lát ớt xắt, vài cọng ngò cho dậy mùi thơm. Những sợi bánh canh làm từ bột gạo mềm mại rất vừa miệng. Thêm một chút chả cua, thịt rất thơm ngon, lại được nêm nếm đậm vị, thêm phần nước bánh canh đặc sánh, thơm ngọt tự nhiên. Chỉ bấy thôi cũng thấy được sự công phu, tỉ mỉ của người Huế trong việc sáng tạo ra món ăn mang đậm đặc trưng, phong cách vùng miền.
Bánh canh Nam Phổ hấp dẫn từ màu sắc và hình thức trình bày, chắc chắn khi ăn 1 lần bạn sẽ nhớ mãi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức những món đặc sản trên của xứ Huế có hương vị ngon gần như nguyên gốc Huế khi du lịch Hà Nội thủ đo thân yêu của đất nước, và càng thú vị hơn khi vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm cảnh đẹp trong không khí mùa đông của thủ đô Hà Nội
Cơm Hến
Nhắc đến những món ngon của đất Cố Đô, không thể không kể tên cơm hến, món ngon trứ danh làm say lòng biết bao người. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và gia vị, nước hến, mắm ruốc, rau bắp cải, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu, đậu phộng nguyên hạt, dầu ăn chín, tiêu, bột ngọt và muối.
Cơm Hến |
Điều đặc biệt là tất cả đều để nguội, chỉ có nước hến mới nóng sôi. Bát cơm hến được trộn từ tất cả các thành phần trên rồi chan nước hến. Cơm hến thường được ăn với ớt thật cay mới đúng vị, ăn một muỗng thôi sẽ cảm nhận được cả vị mặn, ngọt, chua, cay, rất hài hòa và ngon miệng. Xong một tô cơm như vậy, lại sì sụp húp một tô nước luộc hến để thấy được sự đậm đà, ngọt ngào và tinh tế của món ăn.
Bún bò Huế
Bún bò Huế chính là linh hồn của ẩm thực Huế, món ăn bao gồm bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của thực khách. Rau ăn kèm cũng rất tươi và phong phú, thường có giá đỗ, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún để tăng hương vị.
Bún bò Huế |
Bánh canh Nam Phổ
Món ăn có màu đỏ đặc trưng của hạt điều, nước dùng sánh ẩn hiện bên trong là thịt cua và tôm, thêm vài lát ớt xắt, vài cọng ngò cho dậy mùi thơm. Những sợi bánh canh làm từ bột gạo mềm mại rất vừa miệng. Thêm một chút chả cua, thịt rất thơm ngon, lại được nêm nếm đậm vị, thêm phần nước bánh canh đặc sánh, thơm ngọt tự nhiên. Chỉ bấy thôi cũng thấy được sự công phu, tỉ mỉ của người Huế trong việc sáng tạo ra món ăn mang đậm đặc trưng, phong cách vùng miền.
Bánh canh Nam Phổ |
Bánh canh Nam Phổ hấp dẫn từ màu sắc và hình thức trình bày, chắc chắn khi ăn 1 lần bạn sẽ nhớ mãi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức những món đặc sản trên của xứ Huế có hương vị ngon gần như nguyên gốc Huế khi du lịch Hà Nội thủ đo thân yêu của đất nước, và càng thú vị hơn khi vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm cảnh đẹp trong không khí mùa đông của thủ đô Hà Nội
0 nhận xét :
Đăng nhận xét